Phần Mềm

Nhà Phát triển Cinema 4D Maxon mua lại Redshift

Hãng công nghệ phần mềm Maxon – nhà phát triển của phần mềm 3D nổi tiếng cho Animation và Motion Graphics Cinema 4D vừa mới thông báo họ đã đạt được thỏa thuận mua lại Render Engine Redshift.

Redshift Render là một render mới tuy nhiên đây lại là công nghệ render GPU được đánh giá khá cao về mặt tốc độ và xử lý lượng data scene lớn.

Redshift render đang được phát triển là plugin cho Cinema 4d, 3ds Max, Maya, Softimage, Houdini và Kanata

Cùng xem 1 đoạn phim ngắn render bằng Redshift

Các bạn có thể tham gia Facebook Redshift Vietnam để có thể giao lưu và học hỏi về Redshift

Bin
Bin (Nguyen Manh Hung) là sáng lập viên của CG Record và là một nghệ sỹ với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực đồ họa máy tính

3 Comments

  1. Ôn lại chuyện cũ hơi liên quan 1 chútCorona lúc về nhà Chaos Group nhiều người kêu ca. Nào thì C-Ray, nào thì Vrona. Nhiều member trong group nọ phán là V-Ray sẽ lấy hết những tính năng của Corona, kill Corona để phát triển V-Ray, cá lớn nuốt cá bé, gã khổng lồ, blah blah. Ko ai đọc kỹ bài blog post, rằng Render Legions chủ động tìm đến Chaos Group. Sau 1 năm rưỡi, ta chỉ thấy Corona ăn trộm cái Volume Grid của V-Ray chứ chưa thấy V-Ray lấy dc gì rõ ràng của Corona cả. Đây rõ ràng là mối lương quá đẹp cho Corona dev team, vừa có tiền, vừa dc chia sẻ nhiều sở hữu trí tuệ.Allegorithmic về nhà Adobe hay Redshift về nhà Maxon tính chất khác chút, nhưng ko nên  quá bi quan

  2. Thấy ông nào mà Autodesk mua lại cũng hẻo hết: Softimage đang mạnh như gì! Naiad thì là đỉnh của Fluid sim, Arnold cũng đang đứng top Render! Về cái tụt thê thảm: Softimage ngừng pt, Naiad biến thành Bifrost cho Maya, sim giờ sao lại Houdini, Arnold thì còn mỗi cái Arnold Skin Shader là ngon hơn !! 

Leave a Response