Autodesk đã phát hành 3ds Max 2020.1 bổ sung khả năng tách viewport, trình chỉnh sửa phím nóng mới, cải tiến Chamfer Modifier và hơn thế nữa.

Cụ thể, khả năng tách viewport, là một cải tiến được yêu cầu cho Max trong bối cảnh các artist luôn đòi hỏi có thêm nhiều khung nhìn để làm việc. Tính năng mới cho phép người dùng thả nổi tới 3 cửa sổ khung nhìn trên nhiều màn hình, mỗi màn hình đều có đầy đủ chức năng với các cài đặt cấu hình riêng.

Ngoài ra trong bản phát hành này còn có một trình chỉnh sửa phím tắt mới giúp người dùng dễ dàng xem và thay đổi các phím tắt cũng như lưu và tải các bộ phím tắt tùy chỉnh. Trình chỉnh sửa cho phép người dùng tìm kiếm các hành động theo từ khóa hoặc phân bổ phím nóng hiện tại và chế độ lọc hành động theo trạng thái tùy chỉnh hiện tại và theo nhóm.

Công cụ Chamfer Modifier được giới thiệu gần đây đã được cải tiến với loại số lượng By Weight chamfer mới cho phép người dùng áp dụng trọng lượng tuyệt đối cho một cạnh thay vì nội suy giữa các đỉnh. Độ sâu vát giờ cũng có thể được đặt trên cơ sở mỗi cạnh và tham số Radius Bias pha trộn kích thước vát với lượng bán kính để giúp xử lý các góc nhọn. Để làm cho việc tạo quy trình công việc theo thủ tục dễ dàng hơn bằng cách sử dụng Công cụ sửa đổi Chamfer, Trọng lượng cạnh và Độ sâu cạnh hiện có sẵn dưới dạng đầu vào và đầu ra trong công cụ sửa đổi Kênh dữ liệu.

Một số cải tiến nhỏ hơn cũng được bao gồm trong bản phát hành này: tự động hoàn tất hiện được bật trong trình chỉnh sửa MAXScript và API MAXScript giờ đây giúp người dùng dễ dàng kích hoạt tự động hoàn thành cho MAXScript trong trình chỉnh sửa bên thứ 3; hiệu suất thông minh, bảng điều khiển nhanh hơn ít nhất 70% với việc chuyển đổi giữa các chế độ đối tượng phụ trong chỉnh sửa Chỉnh sửa Poly. Về chỉnh sửa poly, giờ đây có thể nhấp đúp để chọn tất cả các mặt, đỉnh, phân đoạn liền kề, v.v. Điều này cũng sẽ hoạt động với các đối tượng Spline có thể chỉnh sửa và sửa đổi EditSpline và EditPoly, cũng như với công cụ sửa đổi UVW Unwrap.

Autodesk cũng đã công bố 3ds Max Roadmap để chúng ta thấy được toàn cảnh sự phát triển của 3ds Max trong 2 năm qua

Bin
Bin (Nguyen Manh Hung) là sáng lập viên của CG Record và là một nghệ sỹ với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực đồ họa máy tính

Leave a Response