Vào tháng 3/ 2014, người yêu điện ảnh nước Anh vô cùng bất ngờ khi hãng chocolate Galaxy tung một đoạn quảng cáo ngắn, đoán xem nữ chính là ai nào? Vâng, chính là nữ minh tinh vang bóng một thời Audrey Hepburn!

Dù Audrey Hepburn đã qua đời năm 1993 nhưng đến nay, hình ảnh cô diễn viên Hollywood xinh đẹp có đôi mắt to tròn, gương mặt vừa thơ ngây vừa lanh lợi vẫn còn in dấu trong lòng giới mộ điệu điện ảnh. Và vì thế, ekip sản xuất TVC của hãng chocolate Galaxy đã mang ngôi sao của bộ phim “Breakfast At Tiffany’s” trở lại nhờ sự giúp sức của CGI. Mời các bạn cùng xem lại TVC này nhé.

Được các con trai của Audrey Hepburn cho phép sử dụng hình ảnh của mẹ mình, ekip bắt tay vào sản xuất TVC. Dù clip chỉ vỏn vẹn 60s nhưng phải mất một năm mới có thể mô phỏng gương mặt của Hepburn thời son trẻ.

Điều đầu tiên mà các producers phải làm đó là tìm kiếm những cô gái sở hữu đường nét khuôn mặt và biểu cảm gần giống với Audrey. Ekip dành khoản 1 tuần để quay ở bờ biển Amalfi, dàn diễn viên chính gồm 3 cô gái đóng vai Audrey, nhưng bản hoàn thiện chỉ gồm 2 diễn viên: Jenny Ishammar và Lou-Helene Barbry.

Khuôn mặt của nữ diễn viên đóng thế được sao chụp bằng cách sử dụng hệ thống các điểm hoạt động trên khuôn mặt, công ty chịu trách nhiệm về hình ảnh Framestore sẽ theo dõi và phân tích chuyển động của cơ, nếp gấp của da để xây dựng hình ảnh CG của Hepburn. Trong lúc quay ở bãi biển Amalfi, hình ảnh sẽ được chuyển về phong kỹ thuật để trau chuốt nhằm giúp các chuyển động của diễn viên mượt mà hơn.

Quá trình thực hiện cũng gặp nhiều khó khăn vì hệ thống mô phỏng khuôn mặt không chính xác hoàn toàn, vì nói gì thì nói, mỗi người có một cấu trúc khuôn mặt và sắc thái biểu cảm khác nhau mà. Nhưng ekip đã tham khảo nhiều footage và tư liệu phim ảnh của cố diễn viên, kết quả thì như các bạn thấy, nhận vật Audrey Hepburn 3D vẫn rất sống động đúng không nào.

Framestore hoàn thiện sản phẩm sau khi sử dụng Arnold để tạo nên sự mềm mại, cảm giác trong suốt của làn da thật. Framestore cho biết đôi mắt trang điểm kiểu mắt mèo và nụ cười làm nên thương hiệu Audrey chính là điều khó thực hiện nhất, vì đó là nét đặc trưng khiến khán giả nhận ra ngay Hepburn. Mặc dù ngay từ đầu Framestore đã chọn diễn viên đóng thế có đôi mắt giống với phiên bản gốc rồi, nhưng ekip đã nhanh chóng nhận ra rằng: dùng hoàn toàn CG mới là cách làm đúng đắn nhất.  

Bài hát “Moon River” – nhạc phim “Breakfast At Tiffany’s” do chính Audrey Hepburn thể hiện cũng được sử dụng làm nhạc nền trong TVC này.

Nguồn: www.vintag.es

Leave a Response