Như chúng ta đã biết gần đây Blender đang được đầu tư mạnh mẽ để hoàn thiện thành một phần mềm miễn phí chất lượng có thể tham gia vào sản xuất đồ họa. Autodesk cũng đã cân nhắc việc đưa ra một mức giá được cho là phù hợp hơn với mức giá đắt đỏ hiện tại để tránh việc mất đi những người dùng vào tay Blender hoặc những phần mềm 3d khác.

Autodesk vừa thông báo một mức giá mới hay nói đúng hơn là 1 phiên bản 3ds Max và Maya mới với tên gọi 3ds Max/Maya Indie. Phiên bản này không giới hạn so với 3ds Max/ Maya đầy đủ. Không giới hạn kích thước kết xuất (Render). Không có giới hạn plugin / script. Không có định dạng tập tin đặc biệt và với mức giá khoảng $248,98 cho 1 năm (Khoảng 20 đô cho 1 tháng). Sáng Kiến này hiện chỉ có sẵn ở Úc, Canada, New Zealand, Anh hoặc Mỹ

Giá thuê 3ds max/Maya hiện tại đang khoảng $1,500 cho 1 năm được cho là khá cao cho các studio nhỏ hoặc Freelancer.

Đây là chương trình thí điểm hạn chế do đó khi truy cập trang web bạn có thể nhận được thông báo: 3ds Max Indie không có sẵn ở khu vực của bạn!
Xem chi tiết 3DS Max Indie & Maya Indie.

Liên quan đến Autodesk – gần đây các studio ở trong nước đã bắt đầu nhận được những cảnh báo khi sử dụng phần mềm của hãng: Giấy phép 3ds Max mà bạn đang sử dụng không hợp lệ.

Với động thái này Autodesk đang muốn đẩy mạnh việc bản quyền ở Việt Nam.

Bin
Bin (Nguyen Manh Hung) là sáng lập viên của CG Record và là một nghệ sỹ với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực đồ họa máy tính

Leave a Response