Từ hình ảnh bên ngoài cho đến biểu cảm, chuyển động gương mặt, tất cả nhân vật trong tựa game mới của Tencent đều khiến khán giả phải giật mình không biết là thật hay ảo.

Mới đây, trailer tựa game PC mới mang tên SYNCED: Off Planet của hãng đã khiến cho không ít game thủ trên thế giới phải dậy sóng. Vẫn là đấu trường sinh tử, vẫn là kiểu chơi PvP, kèm thêm những yếu tố viễn tưởng như robot hay zombie, thế nhưng SYNCED: Off Planet vẫn thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Tại sao? Tất cả là nhờ đồ họa siêu chân thực, mô phỏng lại nhân vật người chơi quá hoàn hảo, đến mức xem trailer game mà cứ ngỡ như đang xem 1 bộ phim bom tấn ngoài rạp vậy.

Synced: Off-Planet: Official Cinematic Reveal Trailer – Gamescom 2019

Để có được những nhân vật siêu thực như thế này, Tencent đã phải hợp tác với cả 1 liên minh toàn các “tay to” trong làng 3D và render, gọi là Dự án Siren, bao gồm 3Lateral, Cubic Motion, Epic Games (cha đẻ của hiện tượng Fortnite) và Vicon. Với đội ngũ toàn siêu nhân như vậy thì kết quả như chúng ta thấy trong đoạn trailer kia đúng là quá sức ấn tượng.

Image result for SYNCED game: off planet
Related image
Cả làng gaming nhìn Tencent mà học tập: Tung trailer game mà ngỡ như phim bom tấn vì nhìn nhân vật chẳng khác gì người thật - Ảnh 4.
Cả làng gaming nhìn Tencent mà học tập: Tung trailer game mà ngỡ như phim bom tấn vì nhìn nhân vật chẳng khác gì người thật - Ảnh 5.

Tencent từng gây chú ý với chương trình VR MEETMIKE đình đám.

Có 1 sự thật mà tất cả chúng ta phải thừa nhận rằng các game thủ không thực sự quá quan tâm đến việc khuôn mặt nhân vật có giống như người thật 100% hay không. Những người phát cuồng với việc sở hữu các tựa game siêu thực như vậy thường mắc phải hiệu ứng “uncanny valley”, hiểu nôm na là hiện tượng chúng ta bị thu hút bởi những vật không phải con người, nhưng lại quá giống người (như robot chẳng hạn). Điều đó khiến họ bị ảo tưởng các nhân vật trong game quá giống thật, dù thực tế không phải vậy.

Nguồn: Genk;

My Tran
I'm just a little girl in this Marketing world

Leave a Response