Trong bộ phim mang tên Gemini Man sắp ra mắt, Will Smith sẽ đóng vai Henry Brogan, một sát thủ đỉnh cao 53 tuổi nhưng bị săn đuổi bởi bản sao nhân bản vô tính của chính mình, một “Henry Brogan” khác nhưng chỉ 23 tuổi mà thôi. Tất cả những gì Brogan già nghĩ cũng đều có thể được nắm bắt trước nhờ Brogan trẻ, vì cả hai có lối tư duy giống hệt nhau.

Offical trailer

Công nghệ “trẻ hóa” khuôn mặt diễn viên, thứ được cho là sẽ thay đổi Hollywood nhờ vào việc dùng machine learning để tạo ra một công cụ không khác nhiều so với Deepfake. Dĩ nhiên, nam diễn viên tài năng 51 tuổi không được làm trẻ hóa thành một nhân vật tuổi 23 nhờ những lớp hóa trang, mà giống như những bộ phim của Marvel, nơi Micheal Douglas trong Ant-Man được trẻ hóa, và Chris Evans trong Avengers: Endgame trở thành một ông cụ, tất cả được tạo ra nhờ công nghệ, và người đóng thế.

Related image

Stuart Adcock, trưởng bộ phận Facial Motion tại Weta Digital, đơn vị thực hiện hiệu ứng hình ảnh cho bộ phim, cho rằng công nghệ mới dùng trong Gemini Man sẽ là một bước tiến rất lớn trong ngành công nghiệp phim. Để làm được điều này, nhóm chuyên gia hiệu ứng hình ảnh bắt đầu phân tích toàn bộ khuôn mặt, làn da của Will Smith. Họ xem lại và quét khuôn mặt của nam diễn viên trong những bộ phim cũ, Independence Day, Bad Boys và cả The Fresh Prince of Bel-Air. Sau đó phần mềm machine learning được dùng để phân tích rồi tạo ra một hệ thống phức tạp mô tả khuôn mặt của diễn viên, từ da đến lớp cơ mặt phía dưới để mỗi cái nhíu mày nhếch mép cũng phải chính xác nhất.

Weta Digital mất nhiều tháng trời để giải đáp được những câu hỏi về độ chân thực, ví dụ như đôi mắt sẽ có cử động thế nào khi chớp mắt hay khuôn mặt cử động, hay một cái nhíu mày mất bao nhiêu thời gian. Khái niệm Uncanny Valley vẫn tồn tại, khi một mô hình 3D quá giống thật, cử động không tự nhiên sẽ khiến nó rất kỳ dị. Hệ quả, để tạo ra được khuôn mặt hồi 23 tuổi của Will Smith, chi phí sản xuất phim đổ vào hiệu ứng hình ảnh cao gấp đôi mức lương mà chính Will Smith nhận được trong 1 năm diễn xuất.

Behind the scene tạo hình nhân vật Henry Brogan 23 tuổi

Nguồn: tinhte.vn; screencrush.com

My Tran
I'm just a little girl in this Marketing world

Leave a Response