Với phần kỹ xảo đặc biệt và hiện đại, Alita xứng đáng là một trong những nhân vật ấn tượng bậc nhất màn ảnh rộng.

Được James Cameron ấp ủ từ đầu những năm 2000, nhưng mãi đến 2016 thì  Alita: Battle Angel ( Alita: Thiên Thần Chiến Binh ) mới có đủ nền tảng công nghệ để đi vào giai đoạn sản xuất. Bộ phim là một bước tiến lớn của “ông hoàng bom tấn” từ  Avatar (2009) khi áp dụng hàng loạt hiệu ứng hình ảnh hiện đại. Đặc biệt, nhân vật chính Alita ( Rosa Salazar ) với tạo hình hoàn toàn bằng kỹ xảo điện ảnh là yếu tố then chốt của tác phẩm.

Ngay từ khi thực hiện Avatar, James Cameron đã biết rằng dự án Alita: Battle Angel không chỉ khả thi mà riêng nhân vật Alita còn phải thật đặc biệt. Nếu như những thứ trên hành tinh Pandora không cần quá thực tế và thiên về trí tưởng tượng nhiều hơn, thì “thiên thần chiến binh” phải chân thật hết mức có thể vì bối cảnh ở ngay Trái đất.

alita cuong phim
Hậu trường siêu ấn tượng của bom tấn nữ chiến binh Alita - Ảnh 2.
Công nghệ Performance Capture giúp việc tái hiện nhân vật dễ dàng hơn trước.

Cô nàng phải đứng cạnh được nhân vật Tiến sĩ Ido ( Christoph Waltz ) trong cùng một khung hình mà người xem không thể nhận ra sự khác biệt giữa người thật và kỹ xảo điện ảnh. 

Hậu trường siêu ấn tượng của bom tấn nữ chiến binh Alita - Ảnh 3.
Hậu trường siêu ấn tượng của bom tấn nữ chiến binh Alita - Ảnh 4.
Hậu trường siêu ấn tượng của bom tấn nữ chiến binh Alita - Ảnh 5.
Hậu trường phim Alita: Thiên Thần Chiến Binh khiến ai cũng phải ngả mũ thán phục  - Ảnh 7.

Họ sử dụng kỹ thuật Nắm bắt Hành động (Performance Capture) giúp tái hiện được toàn bộ cơ thể, cân nặng và cả chuyển động của người thật. Các nhà làm phim phải lắp đặt vô số các camera tại trường quay từ mọi góc độ và ghi lại các điểm chuyển động từ nữ diễn viên. Từ đây, chúng được đưa vào môi trường 3D để tạo nên khung xương rồi mới tới hình ảnh mô phỏng thật sự.

Hậu trường siêu ấn tượng của bom tấn nữ chiến binh Alita - Ảnh 6.
Hậu trường siêu ấn tượng của bom tấn nữ chiến binh Alita - Ảnh 7.

Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Performance Capture và Motion Capture (Nắm bắt Chuyển động) cũ khi giúp phần diễn xuất trở nên dễ dàng và thực tế hơn trước. Đặc biệt, những cảnh hành động cũng kịch tính và đẹp mắt hơn hẳn. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng giúp các nhà làm phim thể hiện được biểu cảm của nhân vật một cách rõ nét.

Hậu trường siêu ấn tượng của bom tấn nữ chiến binh Alita - Ảnh 8.
Hậu trường siêu ấn tượng của bom tấn nữ chiến binh Alita - Ảnh 9.
alita cuong phim

Khán giả chắc chắn sẽ quên đi rằng Alita là một nhân vật đồ họa bởi những gì James Cameron và đội ngũ làm phim đã thực hiện sẽ khiến nữ chiến binh này trở thành một phiên bản người thật quá đỗi chân thực với những biểu cảm sống động và những pha hành động đẹp mắt nhất, hoành tráng nhất trên màn ảnh.

Nguồn: Vnreview

My Tran
I'm just a little girl in this Marketing world

Leave a Response