Bộ phim Maleficent do Disney sản xuất, đã thu về 4.2 triệu đô la trong tối thứ Năm đầu tiên khi công chiếu tại khu vực Bắc Mỹ và 20.1 triệu đô la trong 2 ngày ở các nước khác. Đây là phiên bản tái hiện lại câu chuyện Công Chúa Ngủ Trong Rừng cổ điển (1959) được thực hiện bởi các họa sĩ kỹ xảo nhằm truyền tải câu chuyện xoay quanh con người và các vị tiên đây phép thuật

Phần hình ảnh của phim là một nhân tố rất quan trọng. Chúng ta phải phân vùng rõ ràng, họ đang ở thế giới nào. Thế giới người trần rất rộng và phẳng. Trong khi đó, thế giới thần tiên thì có chiều sâu với núi đồi, rất nhiều hiệu ứng trong không gian với những mảng màu sáng. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ muốn nó giống như một bộ phim hoạt hình.” Sự tương phản rõ ràng nhất giữa 2 phiên bản chính là logo mở đầu cho phim được tái tạo bới MPC. Nhóm đã thay biểu tượng lâu đài Cinderella trong logo bằng lâu đài của phim Công Chúa Ngủ Trong Rừng, và họ dùng một camera bay phía trên để thể hiện góc quay rộng.

Một trong những thử thách VFX lớn nhất với MPC là cảnh chiến đầu hoàng tráng. Nó liên quan đến chuỗi hành động thật trong môi trường CG, và phần lớn nhân vật dựng bằng CG được tạo bằng phần mềm độc quyền của MPC  có tên là “Alice”

Nhóm VFX đã trao cho Maleficent phép thuật huyền bí. Valdez ghi chú về cảnh lễ rửa tội, khi mà Maleficent ám một lời nguyền vào Aurora, “chúng tôi muốn bày tỏ lòng tôn kính đối với tác phẩm Công Chúa Ngủ Trong Rừng vì những hiệu ứng đẹp tuyệt vời.” MPC dùng màu xanh là cây cho phép thuật “để tạo cảm giác nó có một dụng ý xấu xa — một màu xanh đầy thù hận”.

Bella Nguyen
Change your Mind you will Change your Life

Leave a Response