Phần MềmPlugin

Pixar phát hành bản RenderMan 23 – Hỗ trợ mạnh mẽ Pixar’s USD và Houdini 18

Pixar RenderMan 23Pixar RenderMan 23

Pixar vừa phát hành phiên bản RenderMan 23, với những cải tiến cho việc tương tác của nghệ sĩ lên một tầm cao mới, hỗ trợ nâng cao cho định dạng Pixar’s USD (Universal Scene Description) và tích hợp chặt chẽ với bản phát hành gần đây của Houdini 18 và các tính năng Solaris mới của nó. Bản phát hành chính này của RenderMan chuyển toàn bộ nền tảng lên một cấp độ mới để hỗ trợ cho sản xuất hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh tiên tiến.

Phiên bản 23 cải thiện trải nghiệm tương tác cho nghệ sĩ trên tất cả các phần mềm 3d như: Autodesk Maya, Foundry’s Katana và SideFX Houdini. Những tiến bộ kỹ thuật quan trọng giúp tăng hiệu suất, tính ổn định và cho phép các loại tích hợp mới. Các tính năng mới trong USD của Pixar cho phép tất cả các quy trình dễ dàng truy cập đầy đủ hơn các khả năng của RenderMan.

Các nghệ sĩ của Pix Pixar luôn có những mục tiêu đầy tham vọng và văn hóa của chúng tôi là liên tục phát triển RenderMan, USD và công nghệ khác của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu của họ, CTO của Pix Pixar Steve May tuyên bố. Phần mềm Render Render 23 và USD mới nhất phát hành khả năng sáng tạo mới. Được sử dụng cùng nhau, chúng tăng thêm đòn bẩy sản xuất và chất lượng cao hơn. Như mọi khi, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ những tiến bộ này với các hãng phim khác trong ngành công nghiệp điện ảnh.

RenderMan phiên bản 23 cũng cung cấp hỗ trợ cho Houdini 18, được phát hành gần đây bởi SideFX, bao gồm các công cụ USD Solaris cho phép các quy trình làm việc, bố cục và ánh sáng mới mạnh mẽ. Các nghệ sĩ của Solaris có quyền kiểm soát trực tiếp các tính năng của USD và thông qua USD USD Hydra, họ có thể tận dụng ngay vào sức mạnh của RenderMan. Plugin RenderMan cho Houdini cũng đã được cập nhật và mở rộng cho Houdini 18 để hỗ trợ các tính năng trong RenderMan phiên bản 23.

Giới thiệu Pixar RenderMan XPU

Theo Cristin Barghiel, Phó Chủ tịch Phát triển Sản phẩm của SideFX chia sẻ:

SideFX rất vui mừng về nền tảng Solaris mới của chúng tôi trong Houdini 18 và sự tích hợp của nó với các công cụ đến từ Pixar. Solaris cung cấp các khả năng nghệ thuật hoàn toàn mới cho giao diện, bố cục và ánh sáng với cốt lõi dựa trên công nghệ USD và kiến thức về sản xuất của Pixar. RenderMan 23 phản ánh một khía cạnh khác trong sự hợp tác của chúng tôi với Pixar, cung cấp trải nghiệm tương tác Path tracing đáng chú ý cho các người dùng Houdini 18.

Bản phát hành này cũng bao gồm các bản cập nhật cho nền tảng hệ thống và thư viện để phù hợp với Nền tảng tham chiếu Kỷ xảo 2018, cung cấp công nghệ kết xuất hiện đại cho các studio đang tận dụng các Công nghệ phần cứng mới nhất hiện nay.

Trong một năm rưỡi qua tại Blue Sky Studios, chúng tôi đã xây dựng lại và hiện đại hóa toàn bộ hệ thống sản xuất của mình với RenderMan, Houdini và USD đóng vai trò nền tảng quan trọng,

– ông Andrew Beddini, Giám sát kỹ thuật, Image Pipeline, Blue Sky Studios cho biết.

Mỗi trong số những công nghệ này đều dẫn đầu ngành theo cách riêng của nó, nhưng cùng nhau họ đã mang đến cho chúng tôi những cơ hội sáng tạo và lợi ích hiệu quả mà chúng tôi không mơ ước dù chỉ một vài năm trước đây. Khi chúng tôi bắt đầu bộ phim truyện đầu tiên sử dụng các công cụ này, chúng tôi thực sự phấn khích vì những gì tương lai nắm giữ và cho sự hợp tác liên tục của chúng tôi với các đối tác tại Pixar và SideFX.

Chi tiết đầy đủ về bản phát hành RenderMan mới nhất có sẵn tại Renderman.pixar.com.

Bin
Bin (Nguyen Manh Hung) là sáng lập viên của CG Record và là một nghệ sỹ với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực đồ họa máy tính

Leave a Response