Hướng Dẫn Chuyển Đổ...
 

Hướng Dẫn Chuyển Đổi Tự Động Bitmap Khi Kéo Thả Vào Bảng Vật Liệu Thành Corona Bitmap Bằng Phím Tắt  

  RSS

WuanHyu
(@wuanhyu)
Moderator Moderator
Ngày đăng ký: 10 months ago
Posts: 168
15/08/2019 3:10 pm  

Hi các bạn,

Nếu các bạn đang sử dụng Corona làm render engine chính cho công việc của mình thì việc dùng Corona Bitmap là rất tối ưu cho Corona Renderer. ( hiển thị tốt hơn, render nhanh hơn, đẹp hơn,…) so với ảnh bitmap bình thường.

Corona Renderer có script để convert từ Bitmap sang Corona Bitmap nhưng đấy là dành cho vật thể hoặc scene đã gán sẵn vật liệu của render engine khác. Khi convert nó cũng có nhược điểm là sinh ra thêm một Corona Bitmap ngay cạnh Bitmap đang có thành ra giao diện bảng vật liệu nhìn rất rối mắt.

Khi chúng ta muốn làm việc nhanh, thường có thao tác kéo & thả ảnh map trực tiếp từ cửa sổ trình duyệt vào bảng M ( vật liệu ) luôn mà ít khi chọn cách chọn theo kiểu đường dẫn. Lúc này thì script convert kia của Corona không hoạt động cho vật liệu mới khi chưa gán cho object cụ thể.

Drag drop

Vậy có cách nào để có thể tư động convert Bitmap thành Corona Bitmap nhanh chóng khi kéo thả Bitmap vào ô vật liệu ?

Câu trả lời là có, các bạn có thể dùng một script với tên gọi là ezMat, ý tưởng của tác giả là chúng ta sẽ đăt một hotkey cho cái thao tác convert đó. Khi bạn kéo Bitmap vào, nhấn hotkey, tự động nó sẽ chuyển sang Corona Bitmap, rất tiện và nhanh. Hơn nữa nó còn khá thông minh là tự rename luôn theo các kênh vật liệu như diffuse, reflection, normal map,… để chúng ta dễ dàng gán vào chính xác.

Hiện tại có 2 phiên bản của script này là bản lite free ( đủ xài cho nhu cầu cơ bản như đã nói ở trên ) và  bản pro đầy đủ tính năng có giá 5$ ( cái này sau khi convert nó còn tự link map theo các kênh vật liệu luôn, chúng ta chỉ việc là kiểm tra lại xem nó có đúng không thôi )

Screenshot 320

Script này hỗ trợ cho cả Corona Renderer lẫn Fstorm, nhưng trong khuôn khổ bài viết này mình chỉ làm hướng dẫn cho Corona Renderer mà thôi. Bạn nào xài Fstorm có thể tải về để trải nghiệm.

Cách cài đặt và sử dụng script này rất đơn giản, các bạn có thể xem video để biết chi tiết. Link tải ezMat ở ngay dưới video:

Tải Ezmat

CGTricks | https://cgtricks.com
Thủ thuật 3D | https://thuthuat3d.com
Hỏi đáp 3D | https://hoidap3d.com


Quote
Share:

Please Login or Register