Review Modern Warfare: Bản Call of Duty có gì hot?  

  RSS

My Tran
(@my-tran)
Member Moderator
Ngày đăng ký: 7 months ago
Posts: 43
28/10/2019 3:14 am  
wpf-cross-image

Thật sự, rất khó cho Infinity Ward khi làm lại Modern Warfare, với cốt truyện khác, hợp với thời đại thập niên 2010 hơn, mà không bị so sánh với những tựa game, bộ phim khác từng lấy cảm hứng của Call of Duty. Ngay cả chính bộ ba Modern Warfare ra mắt từ năm 2007 cũng sẽ bị đem ra để so sánh với trò chơi mới ra mắt. Cái bóng, là quá lớn.

Chất lượng texture bề mặt vật thể góp một phần lớn vào trải nghiệm game. Trong khi đó kính nhìn ban đêm tạo ra cảm giác cứ như đang xem lại Zero Dark Thirty, chứ không phải một lớp filter màu xanh và tăng ánh sáng màn chơi. Mức độ chân thực được đẩy lên cao nhất có thể nhưng cùng lúc vẫn phải cố gắng giữ được bản sắc của Call of Duty.

Đang tải Tinhte_MW2.jpg…

Cắt cảnh cũng là điểm cộng. Những khiếm khuyết về mặt công nghệ của năm 2007, thứ khiến cho tính điện ảnh của Call of Duty 4 bị ảnh hưởng, thì đến năm 2019 đã được Infinity Ward đền bù cho anh em. Hiếm khi thấy một game có cắt cảnh cuốn hút, khung hình nào chụp lại cũng đẹp xuất sắc được như thế này:

Đang tải Tinhte_MW6.jpg…

Đang tải Tinhte_MW3.jpg…

Đang tải Tinhte_MW7.jpg…

Và trong những màn chơi vào ban đêm, công nghệ ray tracing của card đồ họa RTX có dịp phát huy khả năng, với những khung hình với bóng đổ, tương phản đầy sức sống. Ray tracing của Modern Warfare khó lòng so sánh được với Control, một game khác mình từng có dịp giới thiệu với anh em, nhưng nhìn những khung hình dưới đây, nhất là trong những màn chơi về đêm, hiệu ứng bóng đổ vẫn cuốn hút đôi mắt của người chơi, và “đẹp” vẫn là tính từ xứng đáng dành tặng cho đồ hoạ của game:

Đang tải Tinhte_MW21.jpg…

Đang tải Tinhte_MW22.jpg…

Đang tải Tinhte_MW23.jpg…

Đang tải Tinhte_MW24.jpg…

Đang tải Tinhte_MW25.jpg…

Đang tải Tinhte_MW26.jpg…

Game không có những trường đoạn đối mặt với hàng tá kẻ thù trùng trùng điệp điệp như trước, mà thay vào đó bắt người chơi phải tư duy một chút trước khi chiến đấu, vì chỉ cần ăn vài viên đạn là đủ để tải lại màn chơi rồi. Bù lại, cảm giác thưởng thức game ở chế độ Realism, vừa kết hợp độ khó Veteran vừa giấu gần hết giao diện game, đạn còn bao nhiêu không hiện số, là một trải nghiệm rất lạ, rất đã.

Đang tải Tinhte_MW27.jpg…

Nguồn: Tinhte.vn


Quote
Share:

Please Login or Register